Hotline: 19006108

Bánh xèo là loại bánh vừa ăn chơi nhưng cũng no bụng, bình dân nhưng có hương vị đậm đà, dễ lôi cuốn thực khách trong những ngày trời chuyển vào thu.


banh-xeo-gion-tan-1Bánh xèo là loại bánh vừa ăn chơi nhưng cũng no bụng, bình dân nhưng có hương vị đậm đà, dễ lôi cuốn thực khách trong những ngày trời chuyển vào thu.

Cái thú của món bánh này là bạn bè cùng nhau ngồi nói chuyện rôm rả trong lúc chờ đợi những chiếc bánh nóng hổi ra khuôn, sắp lên đĩa. Đặc biệt khi tiết trời vào thu, trời se se lạnh mà được nhâm nhi đĩa bánh xèo thơm nồng thì quả là ngon không gì bằng.

Các loại bánh xèo hiện nay tuy rất đa dạng, nguyên liệu có thể biến tấu nhiều ít, nhưng hương vị không khác nhau là bao. Bởi thành phần chủ yếu để làm nên chiếc bánh xèo bao giờ cũng phải có bột để làm vỏ bánh và một số thực phẩm để làm nhân bán.

Nguyên liệu:

Để làm bánh:

  • Gói bột bánh xèo Tài Ký 400g
  • 300g dừa nạo vắt lấy 900ml nước(khoảng 5 chén)
  • 1 gói bột củ nghệ (có sẵn trong túi bánh xèo Tài Ký)
  • 3 cây hành lá, xắt lát mỏng

Để làm nhân:

  • 1 chén mỡ hoặc dầu thực vật
  • 1/4 kg thịt lợn vai, cắt thành lát mỏng - 1/4kg tôm nhỏ, bóc vỏ, rút tim thái nhỏ -1/4 muỗng cà phê muối - 1/2 chén hành tây thái lát - 1-2 quả ớt đỏ, chín thái lát mỏng - 3/4 chén nấm cắt lát - 2 chén giá đỗ (đậu mầm)
banh-xeo-gion-tan-2
banh-xeo-gion-tan-3 Bước 1: Pha bột

Bánh xèo có nhiều loại, cũng có bánh xèo miền Trung, bánh xèo Nam bộ... Tuy nguyên liệu có thể có chút biến tấu nhưng hương vị thì lại không khác nhau là bao. - Trộn bột bánh xèo Tài Ký, bột nghệ, muối vào bát tô. Thêm nước, cốt dừa vào trộn cho đến khi hỗn hợp mịn. Lọc qua lưới lọc nếu bột bị đặc vón cục, đặt sang bên và để khoảng 30 phút

Bước 2: Chế biến

- Đun nóng chảo, thêm 1 muỗng canh mỡ hoặc dầu ăn, sau đó cho thịt heo, tôm, hành tây, hành lá và nấm vào xào cho đến khi thịt heo và tôm chín. - 1 vá bột cho vào chảo tráng mỏng, đảo lên để hai mặt chính đều. Cho giá đỗ và một phần nhân tôm đã xào lên trên bánh, để nhiệt độ thấp dần cho bánh chín đều. - Cuộn bánh lại cho bao bọc lấy phần nhân rồi rán trong vòng 1 phút, khi các cạnh của bánh vàng nâu là được.

banh-xeo-gion-tan-4
banh-xeo-gion-tan-5

Chế biến nước chấm:

Nguyên liệu làm nước chấm:

- ¼ chén đường
- ½ chén nước ấm
- 3 muỗng canh nước chanh
- ¼ chén nước mắm
- Ớt chín cắt lát
- 1 củ tỏi băm nhuyễn

Chế biến:

- Cho nước mắm, nước ấm, đường và nước chanh vào một bát nhỏ, trộn đều cho đến khi đường tan hoàn toàn
- Thêm tỏi và ớt trộn đều - Dùng làm gia vị ăn với bánh xèo

 

 

Tin tức - Sự kiện

Khai trương Phòng trưng bày Tài Ký

Khai trương Phòng trưng bày Tài Ký tại Điện Biên

Khai trương văn phòng đại diện

Khai trương văn phòng đại diện tại 186 Điện Biên

Chi 600 triệu đồng để thưởng thức bánh nướng

Bạn sẽ phải bỏ ra 28.000 USD (tương đương 600

12 đặc sản Việt Nam chính thức được xác lập kỷ lục châu Á

Lần đầu tiên, Tổ chức Kỷ lục châu Á công bố bộ

Lễ hội ẩm thực "Hạt lúa quê tôi"

Đây là dịp để du khách khám phá những điều thú vị

Videos

Câu chuyện thương hiệu Tài Ký - 35 năm hình thành và phát triển

Câu chuyện thương hiệu Tài Ký- 35 năm hình thành

 
Scroll to top